Làm Thế nào phòng ngừa khuẩn hp – Cách Tốt Nhất Hiện Nay

Vi Khuẩn HP là một vi khuẩn sống trong dạ dày kích thích niêm mạc dạ dày có thể gây ra viêm và loét dạ dày. Nguy hiểm hơn vi khuẩn hp có thể gây ra ung thư dạ dày.

Tuy nhiên, nhiều người không có triệu chứng và không biết rằng thực ra họ đang nuôi dưỡng vi khuẩn hp trong dạ dày. Ở những trường hợp này, vi khuẩn không gây ra tác dụng phụ có hại nào cả. Khi các triệu chứng xuất hiện, chúng có thể bao gồm đau bụng, buồn nôn, chán ăn, thường xuyên ợ hơi, đầy bụng và giảm cân không rõ nguyên nhân lúc này thì đã muộn vì dạ dày đã bị viêm hoặc loét.

cách phòng ngừa vi khuẩn hp

Tính đến năm 2014, tỷ lệ nhiễm vi khuẩn ở Mỹ ước tính khoảng 30-67% và trên toàn thế giới là 50%. Nguyên nhân nhiễm vi khuẩn hp thực phẩm và nước không được vệ sinh nước sạch sẽ. Ở các nước kém phát triển hoặc đang phát triển tỷ lệ nhiễm vi khuẩn hp có thể lên đến 90% dân số. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng con đường lây nhiễm thực sự vẫn chưa được biết.  Vì thế bạn muốn không bị nhiễm hoặc giảm nguy cơ nhiễm vi khuẩn hp chỉ có thể phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn hp.

1. Giảm các yếu tố nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn HP

Không ăn thức ăn chưa được nấu chín.

Bạn ăn ở nhà hay ra ngoài hay cố gắng giảm thiểu tốt nhất ăn uống thực phẩm chưa được đun chín nấu sôi để giảm nguy cơ ngộ độc thức ăn và nhiễm trùng khác. Thức ăn không nấu chính được cho là nguyên nhân lây nhiễm vi khuẩn hp vì thức ăn không được nấu qua nhiệt  đủ cao để diệt vi khuẩn hp

Tránh thực phẩm không được chế biến sạch như rau quả, hoặc xử lý như thịt và cá. Các loại thực phẩm được làm sạch và xử lý sai không đúng cách cũng làm tăng nguy cơ nhiễm các loại thực phẩm.

Không ăn thực phẩm sống phòng vi khuẩn hp

Tránh các khu vực không vệ sinh

Giống như hầu hết các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, một trong những cách chính mà vi khuẩn HP có thể lây truyền là qua các điều kiện không hợp vệ sinh. Điều này bao gồm sản xuất thực phẩm và đồ uống, điều kiện sống và khu vực hoạt động.

Thực phẩm được nấu chín trong một môi trường kém vệ sinh có thể truyền vi khuẩn từ người này sang người khác. Tránh các địa điểm bên lề đường hoặc xe chở thức ăn, điều hiển nhiên là không có dụng cụ thích hợp để rửa tay hoặc đồ dùng làm sạch.

Bạn cũng nên tránh sống gần các nguồn nước ô uế, các vị trí thoát nước thải và các khu vực khác có thể bị bẩn và bẩn.

Tránh những nơi mà mọi người không sử dụng găng tay, nơi có nhà vệ sinh và vệ sinh không đầy đủ

tránh xa nguồn nước không hợp vệ sinh

Sự lây truyền ngẫu nhiên

Một cách khác mà vi khuẩn có thể lây truyền qua đường phân-miệng hoặc đường uống-miệng. Điều này có nghĩa là thực phẩm, nước và các đồ vật bị nhiễm vi khuẩn vì xử lý nước thải kém và vệ sinh kém. Vì nhiều cá nhân không biết chúng mang vi khuẩn, nó có thể dễ dàng được chuyển từ người này sang người khác. Sự lây truyền ngẫu nhiên thường xảy ra khi một người mang vi khuẩn và không tiến hành rửa tay thích hợp.

Vi trùng có thể được tìm thấy trong nước bọt, phân, chất nôn và các dịch tiết dạ dày và miệng khác. Bất kỳ chất nào trong số các chất này từ một chất mang vào trong miệng của bạn, hoặc nếu bạn chạm tay vào miệng sau khi chạm vào thứ gì đó có vi khuẩn trên đó, sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn hp.

Phương pháp phòng ngừa vi khuẩn hp

Rửa tay kỹ lưỡng

Vì nguồn gốc chính của vi khuẩn HP vẫn chưa được biết, bạn nên luôn luôn tiến hành vệ sinh cá nhân và rửa tay đúng cách. Bạn nên rửa tay thật kỹ và thường xuyên, đặc biệt là sau khi sử dụng nhà vệ sinh hoặc trước khi xử lý thực phẩm.

Rửa tay đúng cách bắt đầu bằng nước ấm, ít nhất là 100 Độ C để nước ấm và rửa với xà bông.  Thời gian rửa khoảng 15-30 giây, chà xát quanh các ngón tay, dọc theo mặt trước và sau lòng bàn tay và xung quanh móng tay. Sau đó, rửa sạch chúng trong nước ấm và lau khô bằng khăn sạch, vệ sinh hoặc khăn giấy sạch.

Ăn ở những nơi vệ sinh

Khi bạn ở một quốc gia kém phát triển, chỉ ăn trong các nhà hàng có tiêu chuẩn vệ sinh t. Đồ dùng nhà bếp nên được rửa sạch bằng nước nóng bằng xà phòng kháng khuẩn. Một khi các dụng cụ được rửa sạch, chúng có thể bị nhiễm trùng lại nếu người vận chuyển đã chạm tay vào miệng hoặc không rửa tay đúng cách sau khi sử dụng nhà vệ sinh. Bởi vì điều này, đảm bảo rằng bạn chỉ ăn ở những nơi mà nhân viên cũng đeo găng tay.

Ngừng tiếp xúc chạm với những người bị nhiễm hp

Nếu bạn đã kết hôn hoặc có quan hệ với người bị nhiễm hoặc nếu bạn có một thành viên trong gia đình có vi khuẩn hp dương tính bạn nên rất cẩn thận kh tiếp xúc với họ. Nếu bạn đã kết hôn hoặc hẹn hò với người bị nhiễm bệnh, đừng hôn họ hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động tình dục nào cho đến khi họ được điều trị nhiễm trùng. Cũng nên giữ bàn chải đánh răng, chén và dụng cụ trong một khu vực khác để vi khuẩn không thể truyền qua nước bọt.

Các cách phòng ngừa vi khuẩn hp chỉ mang tính chất giảm nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn hp, tuy nhiên rất khó để thực hiện điều này. Nhưng ngày nay y học cổ truyền Việt Nam đã khám phá ra thảo dược diệt và phòng vi khuẩn hp hiệu quả chi phí thấp.

Trà Dây Cao Cấp Bstar Diệt Và Phòng Ngừa Vi Khuẩn HP

Trà Cao Cấp Bstar thảo dược tự nhiện được chọn lá và ngọn trà dây, trà thảo dược đã được viện dược liệu bộ y tế và các bệnh viện y học cổ truyển cao bằng, Bệnh viện y học cổ truyền quân đội … nghiên cứu và khẳng định tác dụng của trà

+ Diệt khuẩn hp

+ Tiêu viêm lành loét dạ dày tá tràng

+ Thanh nhiệt giải độc cơ thể

+ Kích thích tiêu hoá, ăn ngon miệng

+ An thần, ngủ ngon

Ngoài ra, nếu một thành viên trong gia đình bị bệnh do nhiễm khuẩn hp, bạn cũng cần được kiểm tra. Vừa để biết mình có nhiễm vi khuẩn hp hay không và có cách điều trị kịp thời. Vì vi khuẩn hp rất dễ lây lan khi điều kiện vệ sinh trong gia đình kém, diệt vi khuẩn hp ra khỏi gia đình là rất cần thiết do đó tất cả các thành viên trong gia đình đều được xét nghiệm vi khuẩn HP.

Xem bạn có thể quan tâm: Triệu chứng đau bụng trên

Bạn Nghĩ Gì Về Tin Này?

GỌI TƯ VẤN NHANH