Kinh Nghiệm Khi Nội Soi Dạ Dày Và Đại Tràng Mà Người Bệnh Cần Phải Biết!

Kinh Nghiệm Khi Nội Soi Dạ Dày Và Đại Tràng Mà Người Bệnh Cần Phải Biết!

Do thói quen ăn uống và sinh hoạt bất hợp lý mà tỷ lệ người mắc các bệnh về dạ dày đại tràng có xu hướng tăng cao. Để có thể điều trị hiệu quả các bệnh lý này thì bạn cần tiến hành nội soi dạ dày và đại tràng để xem mình bị bệnh gì. Đồng thời xác định xem triệu chứng bệnh nặng hay nhẹ mà có phương án điều trị cho phù hợp, giúp chữa bệnh triệt để và ngăn chặn được nguy cơ bệnh tái phát về sau.

Kinh nghiệm khi đi nội soi dạ dày và đại tràng

Kinh nghiệm khi đi nội soi dạ dày và đại tràng

Nội soi là phương pháp giúp chẩn đoán nhanh và hiệu quả nhất các vấn đề ở dạ dày, tá tràng, đại tràng. Bởi nếu chỉ dựa vào các triệu chứng lâm sàng thì khó có thể chẩn đoán đúng bệnh. Nhất là khi các bệnh về dạ dày đại tràng lại thường có biểu hiện lâm sàng khá giống nhau. Vì thế để điều trị một cách khoa học thì cần phải nội soi.

Kinh nghiệm khi nội soi dạ dày và đại tràng mà bạn cần phải biết

Thứ nhất, bạn nên tìm tới các địa chỉ khám chữa bệnh chuyên nghiệp, tin cậy

  • Tốt nhất, khi bạn nhận thấy các dấu hiệu ở dạ dày tá tràng và muốn đi khám, nội soi thì cần tìm tới các phòng khám chuyên khoa dạ dày uy tín hoặc các bệnh viện lớn có chuyên khoa tiêu hoá dạ dày.
  • Bởi chỉ có ở những cơ sở chuyên khoa này mới có đầy đủ các máy móc thiết bị chuyên dụng để nội soi, có phương pháp nội soi hiện đại và thông minh. Đặc biệt là tại đây bạn sẽ được đích thân các bác sỹ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm nội soi lâu năm đích thân tiến hành nội soi nên sẽ yên tâm hơn.
  • Không những thế khi nội soi dạ dày và tá tràng ở những địa chỉ tin cậy thì người bệnh còn được đảm bảo chi phí hợp lý, giá thành nội soi tương xứng với hiệu quả chẩn đoán và điều trị, không lo sợ bị đắt, nhất là không sợ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng khi nội soi.

Thứ hai, bạn nên lựa chọn phương pháp nội soi an toàn và hiệu quả

  • Thực tế hiện nay có rất nhiều phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng khác nhau. Tuy nhiên các phương pháp nội soi truyền thống thì thường gây đau, khó chịu, thậm chí khiến bạn thấy rung mình, nôn nao mà hiệu quả thì không cao, dễ bị chẩn đoán nhầm. Do đó tốt nhất bạn nên lựa chọn nội soi bằng phương pháp hiện đại để giúp chẩn đoán chính xác hơn, đồng thời cũng giúp bạn tránh được sự đau đớn và khó chịu trong quá trình nội soi.
  • Phương pháp nội soi dạ dày tá tràng không đau không chỉ khiến người bệnh thấy dễ chịu hơn mà còn giúp quá trình nội soi diễn ra nhanh chóng, ổn định. Ống nội soi có thể dễ dàng luồn lách qua từng góc khuất bên trong đại tràng, quan sát kỹ từng vị trí trong ống tiêu hóa. Giúp ích rất lớn cho việc phát hiện và chẩn đoán bệnh chính xác hơn.
  • Ngoài ra nội soi không đau cũng bao gồm nội soi gây tê và nội soi bằng viên nang. Đối với nội soi bằng gây tê thì bác sỹ sẽ vẫn dùng ống nội soi để đưa qua mũi hoặc họng xuống dạ dày nhưng người bệnh sẽ không thấy dễ chịu. Còn nội soi dạ dày và đại tràng bằng viên nang thì hiện đại hơn nhiều, bác sỹ sẽ cho bệnh nhân nuốt 1 thiết bị có hình như viên thuốc, đó chính là chiếc camera phát sáng giúp chụp lại toàn bộ hình ảnh, cứ 3 giây thì chụp 1 cảnh rồi truyền qua máy hiển thị cạnh người xét nghiệm. Sau đó chúng sẽ tự thải ra bên ngoài qua hậu môn, người bệnh vẫn sinh hoạt và làm việc bình thường.

Thứ ba, bạn không nên lạm dụng nội soi dạ dày và đại tràng bằng gây mê

  • Khi bạn nội soi cả dạ dày và đại tràng thì yêu cầu phải khắt khe hơn. Bởi nếu như bác sỹ mà không có kinh nghiệm, không tính toán kỹ lượng thuốc gây mê hoặc gây tê cho phù hợp thì có thể gây ra những tác dụng phụ cho bệnh nhân. Đặc biệt theo nghiên cứu thì những người mà nội soi đại tràng gây mê dùng thuốc propofol quá 3 lần sẽ rất dễ tử vong.
  • Không những thế trước khi gây mê hay tê thì phải kiểm tra xem thể trạng của người đó như thế nào, có đáp ứng được gây mê không, có mẫn cảm không.

Xem thêm: Bệnh Nhân Bị Đau Dạ Dày Tránh Ăn Gì Để Mau Khỏi ?

Xem thêm: Nguyên Nhân Dẫn Đến Bệnh Dạ Dày Gây Tiêu Chảy Và Giải Pháp Khắc Phục Hiệu Quả !

Xem thêm: 7 Nguyên Tắc Vàng Giúp Viêm Dạ Dày Không Thể Tấn Công Bạn

Bạn Nghĩ Gì Về Tin Này?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI TƯ VẤN NHANH