Khi Nội Soi Dạ Dày Cần Chuẩn Bị Gì ? Tư Vấn Chi Tiết Quy Trình Trước – Trong Và Sau Khi Nội Soi Dạ Dày

Khi Nội Soi Dạ Dày Cần Chuẩn Bị Gì ? Tư Vấn Chi Tiết Quy Trình Trước – Trong Và Sau Khi Nội Soi Dạ Dày

Nội soi dạ dày là phương pháp dùng ống nội soi có gắn camera để thăm khám toàn bộ dạ dày, qua đó giúp bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất. Vậy thì nội soi dạ dày cần chuẩn bị gì ? Để nắm rõ được điều này, bạn cần tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây, qua đó có thể chủ động để nội soi đạt kết quả tốt nhất.

Nội soi dạ dày cần chuẩn bị gì

Nội soi dạ dày cần chuẩn bị gì

Phương pháp nội soi dạ dày được áp dụng đối với những bệnh nhân thường xuyên có triệu chứng như đau vùng thượng vị, khó tiêu, ợ nóng, ợ chua, buồn nôn hoặc nôn, khó nuốt, đầy bụng chán ăn, nôn hay đi ngoài ra máu… Căn cứ vào kết quả nội soi thì bác sĩ mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác nhất bệnh và tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất. Ngoài ra những người đã được chẩn đoán rõ về bệnh thì cũng có thể được chỉ định nội soi dạ dày để tìm xem có nhiễm vi khuẩn hay không hoặc là tìm ung thư. Bên cạnh đó sau khi điều trị thì người bệnh cũng cần nội soi lại để xem kết quả.

Nội soi dạ dày cần chuẩn bị gì ?

Chuẩn bị trước khi tiến hành nội soi dạ dày

Người bệnh cần phải nhịn ăn tuyệt đối trong vòng 6 đến 8 tiếng trước khi tiến hành nội soi

Người bệnh cần phải nhịn ăn tuyệt đối trong vòng 6 đến 8 tiếng trước khi tiến hành nội soi

 1. Người bệnh cần phải nhịn ăn tuyệt đối trong vòng 6-8 tiếng trước khi tiến hành nội soi. Như vậy sẽ giúp cho dạ dày trống và giúp bác sĩ có thể quan sát rõ hơn các tổn thương trong niêm mạc dạ dày, tránh hiện tượng bị nôn và trào ngược thức ăn lên thực quản.
 2. Nếu như bạn muốn nội soi vào buổi sáng hôm sau thì cần nhịn ăn từ tối hôm trước
 3. Không được phép hút thuốc để tránh tiết dịch vị acid, qua đó giúp dạ dày sạch sẽ
 4. Tránh không được uống rượu và các đồ uống có màu đỏ hoặc đen như cocacola
 5. Nếu như bạn đang sử dụng các loại thuốc trợ tim mạch, thuốc dị ứng hay huyết áp hoặc có tiền sử bị tim mạch, hen suyễn thì cần phải thông báo trước với bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn trước khi nội soi.
 6. Ngoài ra bạn có thể uống nước lọc nhưng không nên uống quá nhiều

Trong khi nội soi dạ dày

Vào phòng nội soi thì bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Vào phòng nội soi thì bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn của nhân viên y tế

 • Khi vào phòng nội soi thì bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Theo đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn nên làm gì và như thế nào để phục vụ nội soi.
 • Toàn bộ quy trình nội soi dạ dày diễn ra cũng khá nhanh, nhưng tuỳ từng trường hợp cụ thể mà có thể kéo dài hơn nếu cần thiết phải lấy mẫu tế bào để xét nghiệm HP hoặc là muốn chẩn đoán ung thư.

Sau khi nội soi dạ dày cần chuẩn bị gì ?

Vệ sinh miệng thật sạch sau khi nội soi

Vệ sinh miệng thật sạch sau khi nội soi

 1. Người bệnh cần phải vệ sinh miệng thật sạch sẽ bởi khi nội soi có thể dịch vị acid sẽ trào lên thực quản và miệng gây hôi miệng, tốt nhất là dùng nước muối sinh lý để vệ sinh.
 2. Cần nằm nghỉ ngơi để lấy lại sức, nhất là với người nội soi dạ dày bằng thuốc mê hoặc tê thì cần nằm nghỉ cho hoàn toàn tỉnh táo.
 3. Trong 1 tiếng đồng hồ sau khi nội soi dạ dày thì bạn không nên ăn uống bất cứ thứ gì, sau khi qua 1 tiếng thì có thể uống trà đường hoặc là uống sữa lạnh.
 4. Nếu có dấu hiệu bất thường gì thì cần liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và xử lý.

Lưu ý khi nội soi dạ dày: Để cho quá trình nội soi diễn ra nhanh chóng và thuận lợi thì bạn nên tìm tới những địa chỉ uy tín và tin cậy, nên thực hiện ngay tại các chuyên khoa dạ dày tiêu hoá để được trực tiếp các bác sĩ giỏi đích thân nội soi, được áp dụng máy móc kỹ thuật hiện đại. Nhờ vậy mới giúp đưa ra được kết quả chính xác nhất.
Ngoài ra sau khi nhận được kết quả chẩn đoán thì bạn cần tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Nếu phải dùng thuốc chữa trị thì bạn cần dùng thuốc đúng và đủ liều theo hướng dẫn, sau khi đã dùng hết thuốc thì cần quay lại kiểm tra và nội soi một lần nữa để xem bệnh đã khỏi hay chưa.

 

Xem thêm: Kinh Nghiệm Khi Nội Soi Dạ Dày Và Đại Tràng Mà Người Bệnh Cần Phải Biết!

Xem thêm: Có Nên Thực Hiện Nội Soi Dạ Dày Cho Trẻ Hay Không?

Xem thêm: Chi Phí Nội Soi Dạ Dày Bao Nhiêu Tiền ?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI TƯ VẤN NHANH