Uống thuốc gì diệt vi khuẩn hp hiệu quả

Thuốc diệt vi khuẩn hp

Việc điều trị vi khuẩn hp là rất cần thiết với mọi người để giảm nguy cơ loét dạ dà cũng như ung thư dạ dày trong trường hợp để vi khuẩn hp trong thời gian dài hoặc điều trị nhiều lần dẫn đến vi khuẩn hp kháng thuốc làm dạ dày bị tổn thương cũng như chức năng của dạ dày giảm trầm trọng vì thế tìm bài thuốc diệt khuẩn hp là nhu cầu cần thiết của những ai đang bị nhiễm vi khuẩn hp dạ dày.

Danh sách các loại thuốc diệt khuẩn hp hiệu quả nhất hiện nay. Thuốc tây điều trị vi khuẩn hp dạ dày 1

Thuốc H2

+ Ranitidine (Zantac),

+ Famotidine (Pepcid),

+ Cimetidin (Tagamet)

+ Nizatidine (axit).

Thuốc PPI bao gồm

+ Omeprazole (Prilosec),

+ Lansoprazole (Prevaccid)

+ Rabeprazole (Aciphex)

+ Pantoprazole (Protonix)

+ Esomeprazole (Nexium)

Điều trị vi khuẩn HP với các thuốc kháng axit, thuốc kháng thụ H2 và PPIs. Tuy nhiên, không loại trừ vi khuẩn HP khỏi dạ dày và loét thường xuyên trở lại ngay sau khi những thuốc này ngưng. Do đó, thuốc giảm đau, thuốc kháng thụ H2, hoặc PPI phải được dùng hàng ngày trong nhiều năm để ngăn ngừa sự trở lại của loét và các biến chứng của loét như chảy máu, thủng và tắc nghẽn dạ dày.

Ngay cả những phương pháp điều trị lâu dài như vậy cũng có thể thất bại. Việc diệt vi khuẩn HP tuy nhiên, thường ngăn ngừa sự trở lại của loét và biến chứng loét ngay cả sau khi thuốc thích hợp như PPIs ngừng. Diệt vi khuẩn HP cũng rất quan trọng trong điều trị các bệnh hiếm gặp gọi là lymphoma MALT của dạ dày.

thuốc diệt vi khuẩn hp

Cách diệt vi khuẩn hp dạ dày có dễ không?

Vi khuẩn HP rất khó loại trừ khỏi dạ dày vì nó có khả năng chống lại các kháng sinh. Do đó, hai hoặc nhiều kháng sinh thường được cho cùng với PPI hoặc các hợp chất chứa bismut để loại trừ vi khuẩn. Các ví dụ về phối hợp các thuốc có hiệu quả

+ Một PPI, amoxicillin (Amoxil) và clarithromycin (Biaxin) =>> tác dụng phụ của thuốc amoxicillin

+ Một PPI, metronidazole (Flagyl), tetracycline và subsalicylat bismuth ( Pepton-Bismol , Bismuth)

bạn có thể quan tâm: Tác dụng phụ của thuốc metronidazole

Những kết hợp thuốc này có thể được dự kiến ​​để chữa bệnh từ 70% đến 90% số trường hợp nhiễm trùng. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự đề kháng của H. pylori đối với clarithromycin là phổ biến ở những bệnh nhân có tiền sử phơi nhiễm với clarithromycin hoặc kháng sinh macrolide hóa học khác (như erythromycin ). Tương tự, sự kháng thuốc của H. pylori đối với metronidazole là phổ biến ở những bệnh nhân có tiền sử phơi nhiễm với metronidazole. Ở những bệnh nhân này, bác sĩ phải tìm các kết hợp kháng sinh khác để điều trị H. pylori . Kháng sinh kháng sinh là một lý do khác khiến cho kháng sinh nên được sử dụng cẩn thận và đúng đắn vì những lý do chính đáng, Và việc sử dụng bừa bãi kháng sinh vì lý do không thích hợp nên nản lòng. Các phác đồ hàng đầu cho việc loại bỏ hoặc chữa bệnh Helicobacter pylori được lấy từ các hướng dẫn của Đại học Gastroenterology Hoa Kỳ như sau:

Liều chuẩn của thuốc * PPI (thuốc ức chế bơm proton) * (esomeprazole là * qd), clarithromycin 500 mg bid, amoxicillin 1.000 mg bid for 10-14 ngày

Tiêu chuẩn liều PPI, clarithromycin 500 mg bid metronidazole 500 mg bid for 10-14 ngày

Xem thêm: tác dụng phụ của thuốc clarithromycin

Bismuth subsalicylate 525 mg metronidazole poqid 250 mg * po * qid, tetracycline 500 mg poqid, ranitidine 150 mg pobid hoặc liều chuẩn PPI qd để đặt giá thầu trong 10-14 ngày

PPI + amoxicillin 1 g, trong 5 ngày, theo sau là PPI, clarithromycin 500mg, tinidazole 500 mg trong 5 ngày (chủ yếu dùng ở các nước khác)

* PPI = chất ức chế bơm proton; Pcn = penicillin; Po = uống; Qd = hàng ngày; Bid = hai lần mỗi ngày; Tid = ba lần mỗi ngày; Qid = bốn lần mỗi ngày.

Một cuộc điều tra gần đây cho thấy liệu pháp điều trị ba levofloxacin (Levaquin) hoặc rifabutin kết hợp với amoxicillin và esomeprazole có tỷ lệ chữa khỏi 90% và 88,6%. Thời gian điều trị kéo dài từ 10 đến 12 ngày (10 ngày levofloxacin 20 = 50 mg bid hoặc rifabutin 150 mg trong 12 ngày. Liều amoxicillin là 1g, esomeprazol 40mg, cả hai đều bid).

Một số bác sĩ có thể muốn xác nhận việc loại bỏ H. pylori sau khi điều trị bằng xét nghiệm hơi thở urea hoặc xét nghiệm kháng nguyên phân, đặc biệt nếu có các biến chứng nghiêm trọng của nhiễm trùng như thủng hoặc xuất huyết ở dạ dày hoặc tá tràng. Xét nghiệm nội sinh để xác định việc loại bỏ vi khuẩn là không cần thiết, và xét nghiệm máu không tốt cho việc xác định loại trừ vì phải mất nhiều tháng hoặc nhiều năm để các kháng thể đối với H. pylori giảm. Các xét nghiệm tốt nhất để xác định loại trừ là các bài kiểm tra hơi thở và phân được thảo luận trước đây. Bệnh nhân không loại trừ được H. pylori khi điều trị sẽ bị rút lại, thường là với sự kết hợp các thuốc khác nhau.

bài thuốc diệt vi khuẩn hp

Cách chữa vi khuẩn hp bằng thảo dược tự nhiên

Có nhiều tuyên bố về điều trị tự nhiên và chữa bệnh cho nhiễm vi khuẩn hp . Không ai trong số này đã được chứng minh khoa học để điều trị nhiễm HP:

+ Kẹo cao su mastic

+ Cải xanh,

+ Trà matuka

+ Mật ong manuka,

+ Dầu dừa

+ Trà dây Bstar

Lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh cần tham khảo ý kiên chuyên gia để tránh trường hợp dùng không đúng dẫn đến sử dụng không có hiệu quả

Các chuyên gia dinh dưỡng và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đề nghị tránh các loại thực phẩm có nhiều gia vị, cà phê, đồ uống có ga và các thực phẩm ngâm vì chúng có thể làm tăng các triệu chứng liên quan đến nhiễm trùng

Bạn có thể quan tâm: bài thuốc nam diệt vi khuẩn hp hiệu quả

ĐẶT CÂU HỎI TƯ VẤN

Uống thuốc gì diệt vi khuẩn hp hiệu quả
5 (100%) 2 votes

5 Bình Luận

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CLOSE
CLOSE